Cận cảnh công việc đan thủ công ghế café mây nhựa tại xưởng sản xuất Nội thất Demark

Nội thất Demark luôn mong muốn giới thiệu những sản phẩm cao cấp của mình đến với tất cả khách hàng Việt Nam trên cả nước. Nhận biết được quy trình sản xuất sản phẩm luôn được Quý khách hàng chú ý, chúng tôi đã lên kế hoạch ghi lại cận cảnh những giai đoạn sản xuất sản phẩm của mình để khách hàng có thể có cái nhìn rõ hơn về xưởng sản xuất, cũng như thấy được những mẫu bàn ghế café mây nhựa hoàn thành như thế nào.

Mẫu sản phẩm ghế café mây nhựa được chúng tôi giới thiệu trong đoạn phim ngắn hôm nay có thiết kế khung kim loại chắc chắn, bên ngoài được che phủ bởi một lớp sơn tĩnh điện cao cấp, đen mịn màng, cuốn hút.

Mở đầu video, bạn có thể nhìn thấy người thợ của chúng tôi đang làm không phải các bước đan tạo hình mà đan quấn cầu ở phần dưới mê ngồi. Đây là bước quan trọng, là bộ phận hỗ trợ chịu trọng lượng, hạn chế bề mặt đan ở trên một mình chịu lực tác động quá lớn gây chạy dây, chùng lún mất thẩm mỹ.

Đan quấn lót các ống khung rồi bắt đầu bước đan giăng sườn dọc ghế. Vì bề mặt đan mê ngồi và lưng ghế liền mạch nên người thợ đan của chúng tôi đan dây nhựa tiếp nối lên cả hai phần này. Ở các cạnh ghế, dây mây nhựa đan được người nghệ nhân thắt chặt lại, giữ những đường giăng sườn này làm điểm tựa vững chắc cho các bước đan sau.

 

Mẫu ghế cafe mây nhựa được đan nong mốt, kiểu đan phổ biến, kiểu đan tạo hình thường thấy trên tất cả các sản phẩm mây đan.

Xem những ngón tay điêu luyện của những người nghệ nhân, nhanh thoăn thoắt đưa những sợi mây nhựa đi xen kẽ qua những sợi đan giăng dọc ghế trông thật đã mắt. Đây là bằng chứng cho sự dày dặn kinh nghiệm của họ, thân thuộc với những sợi dây nhựa đến mức thực hiện như một thói quen thường ngày mới có được tốc độ như vậy.

 

Mẫu ghế được đan phủ kín toàn bộ, đến từng chân ghế và tay vịnh, tiếp tục đan nong mốt, tạo điểm nhấn.

Công việc đan ghế cần sự lanh lẹ, tinh tế nhưng cũng cần phải siết chặt ở những vị trí quan trọng để đảm bảo tuổi thọ của ghế. Như ở điểm kết thúc hoặc góc ghế bo cong, do mật độ đường đan đã khá dày nên để đưa những dây nhựa đi xen kẽ là rất khó, cần đến những dụng cụ hỗ trợ để làm điều đó, sự cẩn thận của người thợ được thấy rõ nhất ở giai đoạn này để giữ vẻ đẹp cho ghế.

 

Sau khi kết thúc các bước đan ghế, người thợ sử dụng máy khò nóng để hàn chắc điểm kết thúc dây, rà soát điều chỉnh các đường dây ở góc sản phẩm, tránh bị bung dây ra trong quá trình sử dụng. Cuối cùng là cắt các đầu dây bị dư ra, rà soát lại một lần nữa và đưa qua bộ phận khác hoàn thiện sản phẩm.

 

Video tóm gọn cả quy trình đan ghế trong vòng sáu phút, thực tiễn thì với những mẫu ghế kích thước lớn, thời gian thực hiện của người thợ có thể phải tốn gần cả nửa buổi để hoàn thành một sản phẩm ghế café mây nhựa.

Và chúng mới chỉ là phân đoạn đan ghế, chưa kể các giai đoạn sản xuất khác, do vậy thời gian sản xuất các sản phẩm ghế nhựa giả mây khá lâu, khiến khách hàng đôi khi thấy thắc mắc, tại sao họ phải chờ cả tháng như vậy chỉ để nhận một bộ sản phẩm bé nhỏ.

Demark Furniture hi vọng đã đem đến một cái nhìn chi tiết hơn để khách hàng có thể hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Nếu có bất kì bâng khuâng nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, chọn được những mẫu sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *