Thị trường nội ngoại thất và sự cạnh tranh giữa nội địa và ngoại nhập

Nhu cầu tăng đối với các vật dụng nội ngoại thất đã mở rộng phạm vi che phủ của thị trường trong nước. Theo các văn bản thu thập được trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, tổng giá trị tiêu dùng nội thất của thị trường VN đạt khoảng 4 tỉ USD với nhiều dòng đồ dùng nội ngoại thất trong nước và hấp dẫn sự tấn công ngày càng nhiều của các thương hiệu ngoài nước.

Thị trường nội ngoại thất vẫn còn “khát” công ty Việt

Tuy Việt Nam được coi là nắm giữ nhiều tiềm năng vượt bậc. Có điểm mạnh về xuất khẩu nội thất hàng đầu thế giới nhưng các công ty trong nước vẫn chưa nắm giữ được phần lớn sự yêu thích của người tiêu dùng so với các thương hiệu lớn đến từ thị trường quốc tế. Cụ thể là thị trường nội ngoại thất Việt Nam lại đang bị áp đảo bởi những thương hiệu nổi tiếng Đức và Pháp ở phân khúc cao cấp; và Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan đang chiếm lợi thế ở phân khúc còn lại.

Ngay trong khoảng thời gian này khách hàng để ý nhiều hơn về việc thiết lập không gian sống, và tiện ích của các sản phẩm. Nhưng chất lượng, giá cả các sản phẩm nội thất nhập khẩu tại các đơn vị thương mai và các shop chuyên bán đồ nội thất hiện vẫn chưa rõ ràng. Đây sẽ là khe hở để các thương hiệu Việt tiến công đoạt lại sân chơi trong tay những doanh nghiệp ngoài bằng sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín và giá cả cạnh tranh.

Thuận lợi và khó khăn của hàng Việt khi bước chân vào thị trường tỉ đô 

Xét về khó khăn, phần lớn các công ty Việt Nam đều e ngại cách thức nâng tầm thương hiệu vì sản phẩm của họ chưa được nhiều người tìm đến cho dù sản phẩm sở hữu chất lượng tốt. Đồng thời, một số thương hiệu lại gặp phải các vấn đề từ việc tổ chức xây dựng hệ thống phân phối và tiếp thị bán lẻ, trong khi đây lại là một bước đi tất yếu của thị trường.

Dù là thế nhưng các công ty Việt vẫn đủ tự tin để trở mình thị trường cạnh tranh dữ dội này bởi những ưu thế về “sân nhà” không phải công ty nước ngoài nào cũng có.

Sự thực cho thấy, để có vị trí trong thị trường này phải hiểu rõ về xu thế, nguyện vọngkhách hàng, không chỉ đơn thuần bán sản phẩm bàn, ghế, tủ,.. mà còn là sự chia sẻ tính nghệ thuật, sở thích thẩm mỹ thời thượng đến từ việc kiến tạo không gian sống. Chắc chắn hơn ai hết, chính những doanh nghiệp trong nước sẽ là người hiểu rõ nhất văn hóa, đời sống, phong cách và đặc trưng văn hóa của người tiêu dùng trong nước. Việc nâng cấp thiết kế, sáng tạo, phối hợp giữa những điều mới, hiện đại cùng quá trình gàn lọc những nét tinh túy sẽ tạo nên những sản phầm gần gũi, thích hợp thị hiếu khách hàng trong nước.

Trong khi đó, giá thành chính là điểm chính yếu mà doanh nghiệp Việt có thể xem xét để đấu với các công ty nước ngoài. Dù có những đặc tính ấn tượng nhưng các sản phẩm nhập khẩu vẫn khiến phần lớn khách hàng ngại vì mức giá khá cao. “Trong khi đó, những doanh nghiệp nội địa nếu có thể dùng nguồn nguyên vật liệu sẵn có, kết hợp ứng dụng máy móc và đội ngũ thợ sản xuất phù hợp vẫn sẽ sở hữu những sản phẩm “chất lượng ngoại, giá Việt” thu hút người tiêu dùng.”- Ông Huỳnh Dương Hải – Tổng giám đốc Công ty CP Sản xuất Xuất nhập khẩu Nội Thất Demark cho biết.

Demark Furniture – thương hiệu trẻ và khát vọng xây dựng tinh hoa nội thất Việt

Với động lực ban đầu hy vọng có thể dùng sản phẩm nội ngoại thất giả mây để trang trí không gian sân vườn, đem đến cảm giác thân thiện với cây cảnh xung quanh, tiện dụng và hơn hết là sự êm ái tinh tế; ông Huỳnh Dương Hải (Tổng giám đốc Công ty CP Sản Xuất Xuất Nhập Khẩu Nội Thất Demark) đã mạnh dạn thiết lập nên Nội thất Demark.

Sau hơn 10 năm không ngừng nỗ lực, Demark Furniture đang từng bước định vị thương hiệu trên thị trường với những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lí và dịch vụ chuyên nghiệp.

Từ buổi sơ khai ra đời, Demark Furniture đã luôn đặt mục tiêu chất lượng, lợi ích của khách hàng và hứa hẹn không chạy theo lợi nhuận nhỏ mà sản xuất sản phẩm không đạt chuẩn chất lượng. Đồng thời, Demark đã luôn xử lý tốt bài toán đáp ứng đòi hỏi ngày càng nhiều của thị trường bằng việc sử dụng nhiều chất liệu thay thế, bổ trợ cho nhau những yếu điểm. Nhất là một số sản phẩm tiêu biểu như ghế hồ bơi composite, ghế vải lưới Textilene, nhựa giả gỗ, bàn ghế sắt… kể từ lúc giới thiệu trên thị trường đã luôn được khách hàng yêu thích lựa chọn.

Bên cạnh là nhà cung cấp sản phẩm nội thất cho các hộ gia đình, Demark còn trở thành đối tác trường kì của những quán café, resort, khách sạn, nhà hàng … nổi tiếng như Vinhome Central Park, Khu nghỉ dưỡng Bình Châu, Khách sạn REX, Sai Gon Time Square, Aquaria, Làng lụa Hội An, Sea Link Beach, Sevila Boutique, Gem Riverside Hội An, Mercure Phú Quốc, Mercure Hội An, Nhà hàng Pendula Garden…. Nhờ vào uy tín, sự ổn định trong tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm khi đưa ra thị trường đã giúp Nội thất Demark đứng vững trong thị trường suốt 1 thập kỉ qua.

Với ý định mở rộng hệ thống cửa hàng, showroom trưng bày trong tương lai, Nội thất Demark đang dần mở rộng cơ hội đến gần hơn với khách hàng và mang tên tuổi của một thương hiệu nội thất Việt uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng và đối tác trong ngoài nước, từng bước thống trị thị trường nội ngoại thất đáng lẽ phải được thương hiệu Việt chiếm hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *