Thị trường nội ngoại thất và sự cạnh tranh “nội – ngoại”

Lượng cầu tăng đối với bàn ghế nội ngoại thất đã mở rộng phạm vi che phủ của thị trường trong nước. Theo các số liệu tổng hợp trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, tổng lượng tiêu dùng nội thất tại thị trường Việt Nam đạt khoảng 4 tỉ USD với rất nhiều mẫu đồ dùng nội ngoại thất trong nước cũng như lôi kéo thêm sự thâm nhập ngày càng nhiều của các thương hiệu ngoài nước.

Thị trường nội ngoại thất vẫn còn khá hiếm thương hiệu Việt

Nội Dung Bài Viết

 

Dù Việt Nam được coi là sở hữu nhiều năng lực vượt trội. Có thế mạnh xuất khẩu nội thất hàng đầu thế giới nhưng các đơn vị sản xuất trong nước vẫn chưa chiếm lĩnh được thị phần so với các doanh nghiệp nổi tiếng đến từ các nước phát triển. Dễ thấy nhất là thị trường nội địa Việt Nam lại đang mất ưu thế trước những “tay chơi” lớn như Đức và Pháp ở phân khúc cao cấp; trong khi đó Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan đang có ưu thế ở dòng sản phẩm bình dân.

Hiện nay khách hàng để ý nhiều hơn về việc thiết kế không gian sống, và sự hữu ích của các sản phẩm. Tuy nhiên chất lượng, giá cả các sản phẩm nội thất nhập khẩu tại các đơn vị thương mai và các cửa hàng chuyên bán đồ nội thất hiện vẫn chưa rõ ràng. Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Việt tấn công dành lại thị trường trong tay những doanh nghiệp nước ngoài bằng sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín với giá cả cạnh tranh.

Thuận lợi và khó khăn của các công ty Việt khi bước chân vào thị trường tỉ đô 

Nói về khó khăn, hầu như các công ty Việt Nam đều lo sợ bài toán định vị thương hiệu vì thực tế vẫn không có nhiều người để ý dù sản phẩm có chất lượng tốt. Đồng thời, vài công ty lại vấp phải rắc rối từ việc tổ chức thiết lập hệ thống cung cấp và tiếp thị bán lẻ, trong khi đây lại là một hướng đi chắc chắn phải có của thị trường.

Nhưng các doanh nghiệp Việt vẫn đủ tự tin để trở mình trong cuộc đấu tranh dữ dội này bởi những ưu thế về tiềm lực sản xuất sẵn có mà các nhà sản xuất nước ngoài không có.

Sự thực cho thấy, để có mặt dài lâu trong thị trường này phải tìm hiểu kĩ về nhu cầu, thị hiếu mọi người, không chỉ đơn thuần bán sản phẩm bàn, ghế, tủ,.. mà còn là sự kết nối những giá trị nghệ thuật, gu thẩm mỹ thời thượng đến từ việc sáng tạo trong thiết kế không gian sống. Và hơn ai hết, chính những đơn vị sản xuất quốc nội sẽ là người nắm rõ nhất văn hóa, lối sống, phong cách và truyền thống của khách hàng trong nước. Việc nâng cấp thiết kế, sáng tạo, kết hợp giữa những điều mới, hiện đại cùng quá trình sàng lọc những điểm tốt đẹp sẽ làm ra những sản phầm hài hòa, phù hợp sở thích khách hàng trong nước.

Ngoài ra, bài toán giá cả chính là điểm chính yếu mà doanh nghiệp Việt có thể xem xét để đối đầu với các doanh nghiệp bên ngoài nước. Tuy sở hữu những điểm vượt trội nhưng các sản phẩm nước ngoài vẫn khiến đa phần người tiêu dùng ngại vì mức giá khá đắt. “Trong khi đó, những doanh nghiệp trong nước nếu có thể sử dụng nguồn lực sẵn có, kết hợp ứng dụng máy móc và đội ngũ nhân lực tốt vẫn sẽ mang đến những sản phẩm “chất lượng ngoại, giá Việt” thu hút người tiêu dùng.”- Ông Huỳnh Dương Hải – Tổng giám đốc Công ty CP Sản xuất Xuất nhập khẩu Nội Thất Demark cho biết.

Nội thất Demark – thương hiệu trẻ và khao khát xây dựng tinh hoa nội thất Việt

Với cảm hứng ban đầu hy vọng có thể dùng sản phẩm nội ngoại thất nhựa giả mây để điểm xuyết cho không gian ngoài trời, đem lại cảm giác gần gũi với cây cảnh xung quanh, hữu dụng và trên hết là sự thư thái tinh tế; công ty Demark đã được thành lập

Từ buổi sơ khai ra đời, Demark Furniture đã luôn đặt tiêu chí chất lượng, giá trị tiện ích cho khách hàng và tự hứa không chạy theo chút lợi ích nhỏ mà sản xuất sản phẩm không đạt chuẩn chất lượng. Bên cạnh đó, Demark đã luôn xử lý tốt bài toán đáp ứng đòi hỏi ngày càng nhiều của thị trường bằng việc sử dụng nhiều nguyên liệu thay thế, hỗ trợ cho nhau những điểm yếu kém. Đặc biệt là vài sản phẩm tiêu biểu như ghế hồ bơi composite, ghế vải lưới Textilene, nhựa giả gỗ, bàn ghế sắt… từ khi giới thiệu trên thị trường đã luôn được khách hàng ưu ái mua sắm.

Ghế Hồ Bơi Giả Mây MT4A51
Ghế Hồ Bơi Giả Mây MT4A51

Ngoài việc là đơn vị sản xuất sản phẩm nội thất cho các hộ gia đình, Demark Furniture còn trở thành đối tác đáng tin cậy của những quán café, resort, khách sạn, nhà hàng … được nhiều người biết đến như Khu nghỉ dưỡng Bình Châu, Khách sạn REX, Sai Gon Time Square, Quần thể văn hóa ẩm thực Aquaria Hà Nội, Làng lụa Hội An, Sea Link Beach Mũi Né, Khu nghỉ dưỡng Senvila Boutique Hội An, Gem Riverside Hội An Hotel, Resort Mercure Phú Quốc, Resort Mercure Hội An, Nhà hàng Pendula Garden…. Nhờ vào sự chuyên nghiệp, sự kiên trì trong tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm khi cung cấp ra thị trường đã giúp Demark Furniture duy trì thương hiệu trong thị trường suốt 10 năm qua.

Với định hướng xây dựng hệ thống cửa hàng, showroom bán lẻ trong những năm tới, Demark đang từ từ có thêm cơ hội đến gần hơn với khách hàng và đưa tên tuổi của một thương hiệu nội thất Việt uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng và đối tác trong ngoài nước, từng bước thống trị thị trường nội ngoại thất ngay từ đầu phải do người Việt nắm giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *