Công dụng vượt bậc của công nghệ sơn tĩnh điện so với sơn thông thường

     Ngày nay chúng ta dễ dàng bắt gặp một sản phẩm bất kỳ được làm từ kim loại như sắt, inox, nhôm… xung quanh chúng ta. Những sản phẩm này, chúng ta thấy bề ngoài của chúng thường hay có nhiều màu sắc khác nhau rất đa dạng. Chúng được khoác lên người những màu sơn bằng cách sơn tĩnh điện hoặc là sơn thông thường.  Mục đích của công nghệ sơn tĩnh điện và sơn thông thường là đều cho ra những sản phẩm có chất lượng tốt, màu sơn chuẩn, bóng và đẹp để phục vụ đời sống của con người. Nhưng khi áp dụng vào thực thế thì sơn tĩnh điện và sơn thông thường lại có sự khác biệt rất lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí sản xuất.

      Trước khi sản phẩm được đem đi sơn tĩnh điện phải được xử lý qua 5 bước nhằm mục đích tẩy rửa, chính chống gỉ cho sản phẩm. Quá trình sơn tĩnh điện là quá trình dùng súng phun sơn tĩnh điện phủ một lớp sơn lên bề mặt cần sơn. Trong quá trình sơn thì hạt bột sơn và vật cần sơn được tích điện trái dấu nhau nhằm tạo lực hút để lớp sơn và vật cần được sơn bám dính vào nhau. Sau đó sản phẩm được đem đi hấp và sấy khô nhằm tăng khả năng bám dính, giúp sản phẩm có độ bền cao, màu sơn bóng, đẹp.

Những sản phẩm được sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện thường có màu sắc chuẩn xác, bóng mịn, bền và đẹp bởi quá trình sơn tĩnh điện được diễn ra theo quy trình chuyên nghiệp theo hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện hiện đại. Ngoài ra sơn tĩnh điện có thể sản xuất lớp phủ dày mà không cần phải tạo vách ngăn giống như sơn thông thường và lớp phủ đó có khả năng chống trầy xước và ăn mòn khá tốt.

     Đối với sản phẩm được sơn theo hệ thống sơn thông thường có chứa lượng dung môi cao nên dễ gây ảnh hưởng đến môi trường. Hệ thống sơn thông thường hoạt động khá đơn giản và không tuân theo quy trình khắt khe như hệ thống sơn tĩnh điện nên màu sắc thường không được chuẩn xác, bóng mịn và độ bền không cao.

Qua phần giới thiệu trên ta thấy công nghệ sơn tĩnh điện có rất là nhiều ưu điểm so với sơn thông thường. Nó chỉ có một nhược điểm là giá thành cao hơn so với sơn thông thường. Tuy nhiên giá thành này cũng không quá cao mà nó ở mức trung bình mà hầu hết người tiêu dùng chấp nhận được. Hãy là một người tiêu dùng thông mình chọn cho mình những sản phẩm đẹp mà chất lượng, không vì những lợi ích trước mắt mà thiệt hại về sau.

Công ty nội thất Demark tự tin đáp ứng được mọi điều kiện khắt khe nhất của Quý khách để đem đến sản phẩm chất lượng nhất cho Quý khách hàng “Demark tự tin bởi chất lượng và chuyên nghiệp“.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *